Tin tức

Bạn biết gì về độ pH của làn da?

Bạn biết gì về độ pH của làn da?

Độ pH có tên gọi đầy đủ là Potential Hydrogen là đơn vị dùng để xác định tính kiềm, tính axit của bất kỳ sản phẩm hoặc môi trường nào. Làn da có lớp sừng bên ngoài được cấu tạo bởi nhiều lớp, trong đó có một lớp màng có tính axit tạo độ ẩm tự nhiên giúp bảo vệ và ngăn chặn sự tác động của môi trường.

Một làn da khỏe mạnh thì độ pH sẽ có nhiều axit hơn. Với độ axit cao hơn, làn da của bạn có thể chống lại các vi khuẩn có hại và đe dọa đến các gốc tự do từ khiến mức độ lão hóa của làn da diễn ra nhanh chóng.

Độ pH bình thường của da sẽ dao động trung bình khoảng 5,5, con số này biểu hiện làn da bạn có tính axit nhẹ. Khi làn da có độ pH vượt mức quá cao khiến làn da lão hóa sớm và có một số biểu hiện như da khô ráp, nếp nhăn xuất hiện. Khi độ pH ở mức thấp hơn sẽ khiến làn da tiết nhiều dầu, lỗ chân lông lớn và thường xuyên nổi mụn.

Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm dưỡng da có độ pH phù hợp. Với sữa rửa mặt nên chọn loại dao động xung quanh mức 5.5 và có khả năng tẩy rửa dịu nhẹ, không làm mất đi lớp lipid trên da để có thể bảo vệ da tốt hơn. Ngoài ra, bước toner để cân bằng lại pH cho da cũng rất quan trọng, nó giúp da bạn trở về lại trạng thái ban đầu, đồng thời hydrat hóa lớp biểu bì để tạo tiền đề cho dưỡng chất của kem dưỡng hay serum thẩm thấu và phát huy hiệu quả tốt nhất trên da.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các nàng. Đừng quên follow fanpage/web của Lucenbase để cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích về chăm sóc da nhé!

Đang xem: Bạn biết gì về độ pH của làn da?